You are currently viewing ทริคปรุง เมนูอาหาร ทุกมื้อให้อร่อย ไม่มีเบื่อ 2565

ทริคปรุง เมนูอาหาร ทุกมื้อให้อร่อย ไม่มีเบื่อ 2565

เมนูอาหาร แม้จะเป็นเมนูเดียวกันแต่ไม่ใช่คนเดียวกันทำ ความอร่อยที่ออกมาไม่เหมือนกัน บางคนทำอร่อยบางคนทำไม่อร่อย ทั้งที่เป็นเมนูเดียวกัน สูตรเดียวกัน นั้นก็เป็นเพราะแต่ละคนมีทักษะและเทคนิคในการปรุงแต่งรสชาติไม่เหมือนกัน รวมไปถึงการเลือกวัตถุดิบเอง มีวิธีการเลือกแตกต่างกัน สำหรับใครที่ต้องการทำอาหารอร่อยถูกปากตนเอง ถูกใจคนทั้งบ้าน ต้องอ่าน!

5 เทคนิคการปรุง เมนูอาหาร รสชาติอร่อย ถูกปาก

หลักการในการปรุงอาหารทุกจานให้ออกมาอร่อย ไม่ใช่แค่รู้สูตรและลงมือทำ เมนูนั้นจะออกมาอร่อยได้ จะต้องเข้าใจข้อมูลหลาย ๆ อย่างของการทำอาหาร และใน ที่นี่ ยกมาให้ 5 ข้อ ด้วยกัน ดังนี้ 

เมนูอาหาร
  • รู้จักรสชาติของเครื่องปรุงแต่ละชนิดแล้ว เพราะเวลาที่ปรุงแต่งอาหาร ถ้าไม่รู้ว่าเครื่องปรุงรสชาติเป็นยังไง ต่อให้ทำตามสูตรทุกอย่าง ถ้าไม่รู้รสชาติเครื่องปรุงเติมมั่ว รสชาติอาหารก็ออกมาเพี้ยนได้ 
  • วัตถุดิบในการทำอาหาร แต่ละชนิดนั้น ต้องเลือกที่สด สะอาด และมีวิธีในการเก็บรักษาที่ถูกต้อง เข้าใจวัตถุดิบแต่ละอย่างอย่างดีเลย เมื่อนำมาปรุงอาหาร จะทำให้ความอร่อยของเมนูมีมากขึ้นนั้นเอง 
  • จมูกไวต่อกลิ่นเมนูอาหาร หน้าตาการจัดจานดี อาหารมีกลิ่นหอม ชวนให้เมนูนั้นน่ารับประมานมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลย แค่รสชาติอร่อยไม่น่าดึงดูดใจเท่ากลิ่นหอมรัญจวนชวนให้ลิ้มลอง 
เมนูอาหาร
  • ปรุงอหารแล้วต้องชิม การไม่ชิม ทำให้ไม่ทราบรสชาติ อาหารก็จะไม่อร่อย ดังนั้นควรชิมตลอด การชิมจะต้องชิมให้เป็นด้วย เช่น ชิมหลังจากที่ใส่เครื่องปรุงไปครบแล้ว เพื่อให้รู้ว่ายังขาดรสชาติอะไรอีก เป็นต้น 
  • ตั้งใจและใส่ใจ การทำอาหาร ถ้าทำไปอย่างนั้น ไม่ใส่ใจเลย แน่นอน! อาหารที่ออกมา ไม่มีทางอร่อยได้ สิ่งที่ทำให้อาหารของทุกคนแตกต่างและน่าสนใจ คือ การใส่ใจในการทำนั้นเอง 
เมนูอาหาร

เมนูอาหารมื้อเช้า บำรุงสมอง ทานอะไรได้บ้าง….?สำหรับมื้อเช้าเป็นมื้อที่หลายคนไม่ชอบทาน เพราะเวลาเร่งรีบ ทำอาหารออกมาได้ไม่อร่อย จริง ๆ เมนูอาหารเช้ามีเยอะ แต่ที่ทำง่าย ใช้เวลาน้อย และอร่อย น่าตาก็น่าทาน พกไปทานที่ทำวานได้ ต้องเป็น แซนด์วิช ใส่ที่ชอบเลย วิธีการทำง่ายมาก ให้นำขนมปังธัญพืชมาวางใส่ผัก ไข่ดาวทอดไร้น้ำมัน และอื่น ๆ ที่ชอบ ราดด้วยซอสปรุงรส นำมาเรียงเป็นคอนโด หั่นเป็นชิ่น ๆ และนำใส่กล่องไปทานได้ แค่นั้นเอง ได้ประโยชน์ครบด้วย และอย่าพลาด เว็บตรงจากมาเก๊า  คาสิโนอันดับ 1 เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่