You are currently viewing ผัดหมี่โคราช เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติเข้มข้นหอมซอสเตะจมูก

ผัดหมี่โคราช เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติเข้มข้นหอมซอสเตะจมูก

ผัดหมี่โคราช เมนูนี้ไม่ใช้เครื่องเยอะ ทำได้ง่าย เป็นเมนูบ้านๆที่อยากให้ทำกัน นับว่าเป็นอาหารชื่อดังมากในเมืองโคราช ที่ใครไปจะต้องลิ้มลองเมนูนี้ ทำให้วันนี้มานำเสนอวิธีการทำ รับรองไม่ยาก มือใหม่ทำได้สบาย

วิธีการทำเมนู ผัดหมี่โคราช

ผัดหมี่โคราช

ส่วนผสม เส้นหมี่โคราช หมูสามชั้น พริกแห้ง กระเทียม หอมแดง ถั่วงอก ต้นหอม น้ำเปล่า น้ำมัน เต้าเจี้ยว เครื่องปรุงรสชาติจะมี น้ำปลา น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลโตนด น้ำมะขามเปียก 

ขั้นตอนการทำ ให้เริ่มจาการที่นำพริกแห้งไปคั่ว และนำตำให้พอละเอียด จากนั้นให้ใส่กระเทียมและหอมแดงลงไป ตำให้เข้ากันไม่ต้องแหลกมาก เมื่อเสร็จแล้วใส่ถ้วยเอาไว้ จากนั้นให้ทำการเตรียมต้นหอม โดยนำไปล้างให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นท่อนยาว ใส่จานพักเอาไว้ก่อน ต่อมาทำการล้างหมูสามชั้น แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ต่อมานำน้ำแข็งมาใส่ในน้ำเปล่า เพื่อที่จะแช่ถั่วงอกเอาไว้ เพื่อให้สดใหม่ และยังมีความกรอบอยู่ ต่อมาเป็นการนำน้ำมันใส่ลงไปในกระทะได้เลย ตามด้วยเครื่องแกงที่ตำไว้ ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยน้ำตาลที่เตรียมไว้ เคี่ยวไปให้หอมและมีความหนืด ต่อมาใส่หมูสามชั้นลงไป ตามด้วยเต้าเจียวและน้ำปลาคนให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่าลงไปให้ท่วมเนื้อหมู ใส่น้ำมะขามเปียกลงไป คนให้เข้ากันและชิมรสชาติ เมื่ออร่อยแล้วใส่หมี่โคราชแห้งลงไปได้ คนให้เข้ากันดีและเส้นสุก ใส่ต้นหอมและถั่วงอกลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟพร้อมเสิร์ฟได้เลยทันที 

ผัดหมี่โคราช

ผัดหมี่โคราชกับผัดไทยต่างกันตรงไหน ?

ในความแตกต่าง ที่หลายๆคนสงสัยกัน ถ้าเป็นผัดไทยจะใช้เส้นจันท์ในการผัด ใส่ไข่ ใส่เครื่องแน่นมาก ไม่ว่าจะเป็นถั่วลิสง เต้าหู้ทอด กุ้งแห้ง และเครื่องอื่นๆ แต่เมนูนี้จะใช้เป็นเส้นหมี่โคราช ไม่ใส่ไข่ลงไป มีผักแค่ถั่วงอกกับต้นหอม หมูสามชั้น ปรุงด้วยเต้าเจี้ยวและน้ำตาลเท่านั้น และเครื่องพริกแกงอีกนิดหน่อย 

ผัดหมี่โคราช

ผัดหมี่โคราช เป็นเมนูที่อยากให้ลองลงมือทำกัน มีส่วนผสม ขั้นตอนการทำที่ง่ายมาก หาซื้อวัตถุดิบได้ง่ายๆใกล้บ้านคุณ แล้วยังมีรสชาติอร่อยถูกปากแน่นอน และห้ามพลาด betclic88 ทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจของการแทงบอล เดิมพันง่าย ได้เงินจริง ให้รางวัลมากมาย

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่