You are currently viewing น้ำพริกหนุ่ม ลำแต๊ ลำว่า น้ำพริกบ้านเฮา

น้ำพริกหนุ่ม ลำแต๊ ลำว่า น้ำพริกบ้านเฮา

  ใครที่เดินทางมาในจังหวัดเชียงใหม่ หรือเดินทางมาภาคเหนือ ไม่ควรพลาดเมนูเด็ดเมนูนี้ได้เลยนั่นก็คือ น้ำพริกหนุ่ม ซึ่งเป็นเมนูที่หาทานง่าย วิธีทำก็ง่าย กินเป็นอาหารว่างก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ส่วนใหญ่จะนิยมนำมากินเป็นอาหารหลัก ก็มีเครื่องเคียง ผักสด พร้อมแคบหมู จิ้มน้ำพริกกิน คิดแค่นี้ก็ฟินแล้ว มีรสชาติที่ไม่เผ็ดมาก นัว กลมกล่อม รับรองว่าอร่อยในฉบับเหนือๆ

วิธีการตำ น้ำพริกหนุ่ม ให้อร่อยขึ้นสวรรค์

น้ำพริกหนุ่ม

     น้ำพริกหนุ่มมีวิธีการทำที่ง่ายเป็นอย่างมากไม่ยากอย่างที่คิด ซึ่งเป็นเมนูอาหารเหนือที่ชาวภาคเหนือจะนิยมทำกินกันเอง หรือทำขายก็มีเช่นเดียวกัน โดยวิธีการทำก็ง่ายๆ เลย นำพริกหนุ่ม มาย่างไฟอ่อนๆ จนกระทั่งผิวด้านนอกไหม้เกรียม เพื่อให้ได้กลิ่นหอม หลังจากนั้นให้นำในส่วนของกระเทียม และหอมแดงนั้นมาทำการย่างด้วยไฟระดับอ่อนๆ จนผิวด้านนอกไหม้เกรียม ต่อมาให้แกะเปลือกพริกหนุ่ม กระเทียม หอมแดง ให้เหลือแต่เนื้อด้านใน 

น้ำพริกหนุ่ม

     หลังจากนั้นให้ใส่เกลือลงไปตำให้ละเอียด ตามด้วยพริกหนุ่ม กระเทียม หอมแดง และทำให้พอหยาบๆ ไม่ต้องละเอียดมาก ตักใส่ถ้วยพร้อมเครื่องเคียง เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูที่เอร็ดอร่อยมารับประทานแล้ว ซึ่งสามารถซื้อวัตถุดิบได้ตามท้องตลาดทั่วไป มีราคาที่ถูก ประหยัดงบประมาณ ในยุคนี้ได้ดีมากที่สุด ดังนั้นเมนูน้ำพริกหนุ่ม จึงเป็นเมนูเด็ด อีกหนึ่งเมนูที่จะทำให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

น้ำพริกหนุ่มเคล็ดลับความอร่อยของแต่ละบ้าน

น้ำพริกหนุ่ม

     น้ำพริกหนุ่มแต่เดิมแล้วนั้นเมนูนี้จะปลงรถด้วยเกลือเท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้ในแต่ละบ้าน มักจะมีการดัดแปลงใส่น้ำปลาร้าบ้าง ใส่น้ำปูบ้าง ก็สามารถใส่ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่ามันจะทำให้ได้รสชาติอีกหนึ่งรูปแบบ ที่มีความอร่อยลงตัว ถ้าอยากได้ความหวาน ก็ลองใส่มะเขือยาวเผาไปสักครึ่งลูกก็พอแล้ว รับรองได้ว่าอร่อยกลมกล่อมอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเมนูที่สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบ หากชอบรสเผ็ดจัดจ้าน ก็ให้ใส่พริกเยอะๆ หากชอบความนัว ก็ลองใส่ผงชูรสลงไป รับรองได้ว่าเมนูนี้จะเป็นเมนูที่ติดใจหลายๆ คนอย่างแน่นอน      ทำเองได้ที่บ้าน ประหยัดงบประมาณ ทานได้ทั้งครอบครัว ต้องเมนูน้ำพริกหนุ่ม เท่านั้น ซึ่งบอกได้เลยว่าเมนูนี้ เป็นเมนูที่จะทำให้คุณ ประหยัดงบประมาณในการกิน ในแต่ละวันได้มากยิ่งขึ้น เพราะสามารถเก็บไว้กินได้ทั้งวัน และความอร่อยก็ไม่ลดลงอีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังประสบปัญหาทางด้านการเงิน และประสบปัญหาในทางด้านการงาน เมนูนี้จะช่วยคุณประหยัดได้อย่างแน่นอน และขอแนะนำ star5566 เว็บเดิมพันออนไลน์ เว็บตรง ทางเข้า หลากหลาย ให้รางวัลมากมาย

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่