You are currently viewing แจกสูตรไข่เจียวทรงเครื่อง กรอบๆ เครื่องแน่นๆ อร่อยเต็มคำ

แจกสูตรไข่เจียวทรงเครื่อง กรอบๆ เครื่องแน่นๆ อร่อยเต็มคำ

ไข่ วัตถุดิบประจำบ้านที่สามารถรังสรรค์เมนูอาหารได้มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือเมนู “ไข่เจียวทรงเครื่อง” แสนกรอบอร่อยที่บอกเลยว่าไข่ชอบทานไข่เจียวต้องลอง เมนูไข่ที่เพิ่มเครื่องแน่นๆ ทั้งหมูสับและผักต่างๆ ให้ไข่เจียวมีความน่าทานและพิเศษยิ่งขึ้น เมนูง่ายๆที่ได้สารอาหารอย่างครบครัน บ้านไหนเด็กๆไม่ชอบทานผักต้องหลอกล่อด้วยเมนูนี้เลย ทำกินได้ทั้งบ้าน อร่อยง่ายๆแค่ไข่ไก่เพียงไม่กี่ฟอง ดังนั้นอย่ารอช้าเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าไข่เจียวทรงเครื่องจะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

ไข่เจียวทรงเครื่อง เมนูไข่ง่ายๆ ที่สารอาหารครบถ้วน กลมกล่อมถูกใจ อร่อยได้ทั้งครอบครัว

ไข่เจียวทรงเครื่อง

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำไข่เจียวทรงเครื่อง

  • ไข่ไก่ 3-4 ฟอง
  • พริกสดตามชอบ ซอย
  • ใบโหระพา ล้างสะอาด
  • หมูบด
  • เครื่องปรุง ซอสหอยนางรม น้ำปลา ผงปรุงรส
  • น้ำมันพืช
ไข่เจียวทรงเครื่อง

วิธีทำไข่เจียวทรงเครื่อง

สำหรับขั้นตอนการทำไข่เจียวทรงเครื่องนั้นเริ่มแรกก็ให้เราเริ่มจากการตีไข่ไก่ก่อน โดยตอกไข่ใส่ถ้วยทั้งหมด จากนั้นตีไข่จนขึ้นฟูก็ใส่พริกสดซอย ใบโหระพาและหมูสับลงไป พร้อมปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลาและผงปรุงรส ตีอีกรอบจนเจ้ากันและไข่ฟูก็ตั้งกระทะเตรียมทอด โดยใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันลงไปท่วมๆ รอน้ำมันเดือดก็เทไข่เจียวลงไปกลางกระทะ ทอดไปเรื่อยๆ จนไข่ฟูสวยได้สีเหลืองน่าทานทั้งสองด้านก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ จัดใส่จานวางคู่กับซอสตามชอบ ไข่เจียวทรงเครื่องแสนน่าทานก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะทุกคนไข่เจียวทรงเครื่อง เมนูจากไข่ไก่แสนอร่อยที่เครื่องแน่นสะใจมากๆ

ไข่เจียวทรงเครื่อง

เมนูทอดที่ทำกินได้ทั้งครอบครัวและทำกินได้ทุกวัน กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆฟินมากๆ หรือทานคู่เป็นกับข้าวกับเมนูต้ม ผัด แกง นึ่งอื่นๆก็อร่อย ที่สำคัญขั้นตอนการทำไม่ยากเลย แค่ไข่ไก่เพียงไม่กี่ฟองกับวัตถุดิบอื่นๆเพิ่มเติมเราก็สามารถได้เมนูอร่อยๆมาหนึ่งจานแล้ว สุดยอดเมนูที่คนชอบไข่ต้องห้ามพลาด บ้านไหนมีเด็กๆแต่ไม่ชอบทานผักต้องไปลองกันเลย กรอบอร่อยได้สารอาหารครบครัน เด็ดดวงมากๆ! และอย่าพลาด slot bng  เดิมพันเกมรูปแบบใหม่ เดิมพันง่าย เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา สนุก ปลอดภัย รวยไวแน่นอน

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่