You are currently viewing ด่วน!!! วิธีทำ ต้มซี่โครงหมูเห็ดหอม เนื้อนุ่มละมุนลิ้นทุกคำ

ด่วน!!! วิธีทำ ต้มซี่โครงหมูเห็ดหอม เนื้อนุ่มละมุนลิ้นทุกคำ

เมนู ต้มซี่โครงหมูเห็ดหอม เป็นเมนูที่ฟังดูหลายคนก็ว่าทำง่าย แต่พอลงมือทำจริง ๆ ไม่ได้ง่ายอยากที่คิดเลย เพราะบางคนทำไปแล้ว เนื้อหมูที่ได้แข็งกระด้าง ไม่ละลายในปาก แถมบาคนทำแล้วเนื้อหมูกลับมีกลิ่นเหม็นคาวมาก ๆ ในบทความนี้จึงได้หาวิธีการทำต้มซี่โครงหมูใส่เห็ดหอมแบบอร่อยจนต้องร้องว้าว! มาบอกต่อ โดยมีรายละเอียดการทำต่อไปนี้

ขั้นตอนการทำ ต้มซี่โครงหมูเห็ดหอม เนื้อนุ่มละลายทุกคำ 

ต้มซี่โครงหมูเห็ดหอม

ก่อนอื่น ทุกคนจะต้องเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำให้เรียบร้อย การทำต้มซี่โครงหมูให้เลือกเป็นหม้อความดัน จะทำให้เนื้อหมูเปื่อยและสุกได้ไว และรายการที่ต้องเตรียมมีต่อไปนี้ 

  1. กระดูกหมูในส่วนของซี่โครง จำนวน 1 กิโลกรัม ทุกคนจะต้องเลือกที่มีเนื้อติดด้วย ให้ทานได้ บางคนชอบคิดว่ากระดูกคือต้องไม่มีเนื้อเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่เข้าใจผิด เลือกให้มีทั้งเนื้อและมันติดมาเล็กน้อย ต้มซี่โครงที่ได้จะมีความหวานมันนั้นเอง 
  2. ชุดเครื่องยาจีน จำนวน 1 ชุดเล็ก ควรไปเลือดด้วยตนเองและลองดม เพราะบางร้านเก็บของเก่ามาขาย มักมีกลิ่นเหม็นไม่ควรใช้ 
  3. ก้อนปรุงรสต้มจืด เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันหอย เป็นเครื่องปรุงที่ทุกคนสามารถลดเพิ่มรสชาติได้เองตามความชอบเลย 
  4. เห็ดหอมจำนวนตามชอบ หั่นให้เป็นลวดลายที่สวยงาม จะเห็นไปชิ้นพอดีทาน หรือใส่ทั้งหัวก็ได้ตามชอบเลย 
ต้มซี่โครงหมูเห็ดหอม

ขั้นตอนการทำ ต้มซี่โครงหมูเห็ดหอม ต่อมาให้ทุกคนตั้งหม้อความดันสูงและเต็มน้ำเปล่าสะอาดลงไปต้มให้เดือดและทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ 

  1. พอน้ำเดือดใส่ก้อนปรุงรสและเครื่องยาจีนลงไปก่อน จนเครื่องปรุงละลายกับน้ำแล้วก็ใส่กระดูกหมูส่วนซี่โครงลงไป ตามด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ ต้มไป 45 นาที และเปิดฝาใส่เห็ดหอมลงไป และต้มต่ออีก 15 นาที 
  2. ใช้ส้อมจิ้มที่เนื้อหมู หากสุกและเปื่อยตามชอบแล้วก็ปิดแก๊สตักขึ้นมาทานได้ ถ้ายังต้องการความเปื่อยอีกให้ปิดฝาและตุ๋นต่ออีก 15-30 นาทีได้เลย ซึ่งปริมาณนี้ทานได้ทั้งบ้าน
ต้มซี่โครงหมูเห็ดหอม

ต้มซี่โครงหมูเห็ดหอม ความลับของความอร่อยอยู่ตรงไหนการทำ ต้มซี่โครงหมูเห็ดหอม เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การเลือกเนื้อหมูและยาจีนจะต้องคัดสรรคุณภาพที่ดี รวมไปถึงหม้อที่ดีในการตุ๋น คือ หม้อความดันสูง เนื้อของหมูที่ออกมาจะถูกทั่วกันทั้งชิ้น ทานอร่อย แบบไม่มีสะดุดเลย และอย่าพลาด star5566  เว็บเดิมพันออนไลน์ เว็บตรง เล่นง่าย รวยไว ทางเข้า หลากหลาย พร้อม เครดิตฟรี ให้รางวัลสูงมาก

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่