You are currently viewing กินผักผลไม้ ช่วยเสริมสร้างสุขภาพแข็งแรง

กินผักผลไม้ ช่วยเสริมสร้างสุขภาพแข็งแรง

กินผักผลไม้ การกิน บ่งบอกสุขภาพเราได้จริงหรือไม่ ?? คำๆนี้ สำหรับคนกินตามใจปากเอาความอยากเป็นหลัก ประโยชน์หรือไม่มีประโยชน์ก็อาจจะไม่ได้สนใจอะไรเลย เรารู้ตัวหรือไม่ว่าการกินของเราสามารถทำให้สุขภาพของเราดีก็ได้แย่ก็ได้ ถ้าเราไม่รู้จักเลือกกิน กินทุกอย่างที่อยากกิน ของกินไม่ได้มีประโยชน์ทุกอย่างให้กับร่างกายของเรา งั้นเราต้องเลือกกินของที่มีประโยชน์บ้าง ให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงมากขึ้น สมัยนี้โรคภัยไข้เจ็บเข้ามาง่ายมาก อายุน้อยก็มีโรคประจำตัวได้

เราก็ต้องรักษาสุขภาพของเราให้แข็งแรง กินผักผลไม้ ที่ดีและมีประโยชน์

กินผักผลไม้

สำหรับการสร้างสุขภาพให้แข็งแรง เราต้องเริ่มจากการกิน มื้ออาหารแต่ละมื้อหลายๆคนไปเน้นแป้งเน้นไขมัน กินข้าวไม่พอตบท้ายด้วยของหวานอีกด้วย ซึ่งถามว่าของหวานมันจำเป็นไหมร่างกายของเราก็ต้องการน้ำตาล ต้องการน้ำตาลในปริมาณที่พอดีไม่มากจนเกินไป มากจนเกินไปก็ จะทำให้เกิดโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดโรคเบาหวาน เป็นต้น

ถ้าน้อยจนเกินไปร่างกายไม่มีน้ำตาลเลยทำให้น้ำตาลลดลงอย่างฉับพลัน ก็จะทำให้เราเป็นลมได้ เพราะฉะนั้นร่างกายเราต้อง การสารอาหารที่ครบ 5 หมู่แต่ทุกอย่างจะต้องเข้าไปในปริมาณที่พอเหมาะ และต้อง มีผักผลไม้ในแต่ละมื้ออาหารบางคนกับผักผลไม้คือไม่กินเลย เลือกกินผลไม้ก็คือเลือกกินเฉพาะทุเรียน ซึ่งทุเรียนเป็นผลไม้ที่ทำให้เกิดโรคภัยต่างๆได้ ถ้าหากกินในปริมาณที่มาหจนเกิยไป บางท่านอาจจะมีโรคประจำตัว ซึ่งไม่สามารถทานทุเรียนได้

กินผักผลไม้

เพราะฉะนั้นเราต้องเลือกกินผักผลไม้ใน มื้ออาหารแต่ละมื้อ หากสมมติตอนเย็นเราอยากลดความอ้วนเราไม่อยากทานข้าวเราก็ทานข้าวเช้าข้าวเที่ยง ปริมาณที่พอเหมาะและครบ 5 หมู่จากนั้นตอนเย็นเราจะทานสลัดผักก็ได้ สลัดผลไม้ก็ได้หรือผลไม้สดก็ได้น้ำผลไม้คั้นก็ได้ ผลไม้และผักนั้นให้คุณค่าทางโภชนาการเป็นอย่างมาก ใครที่รับประทานผักเก่งๆทุกการทานข้าวจะมีผักใบเขียวเป็นกับแกล้มตลอด สังเกตดูว่าคนคนนั้นจะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่อ้วนทำให้ระบบขับถ่ายดีระบบไหลเวียนเลือดดี พูดง่ายๆว่าร่างกายสุขภาพแข็งแรง  เพราะฉะนั้นถ้าเราอยากสุขภาพแข็งแรง

เราก็ต้องเริ่มต้นจากการกินของเรา วิธีการกินใหม่ใน 1 สัปดาห์ต้องมีผักมีผลไม้ ถ้าไม่เอาผลไม้ก็ควรมีผัก ถ้าไม่มีผักก็ควรมีผลไม้ เพราะให้วิตามิน ใน 7 วันอาจจะมี 1 วันที่เป็นวันซีสเดย์ ของเราคืออาจจะทาน หมูสามชั้นบ้างก็ได้ ทาน เค้กบ้างก็ได้ ทุกอย่าง เราทานในปริมาณที่พอเหมาะ และเรารู้จักยับยั้งชั่งใจสุขภาพของเราดีไม่มีโรคภัยไม่เป็นเบาหวานแน่นอน

กินผักผลไม้

โรคภัยไข้เจ็บเมื่อมาแล้วมันจะมาตามกันเรื่อยๆเพราะฉะนั้นป้องกันตัวเองดูแลตัวเองให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีตั้งแต่อายุยังน้อย โต มาเมื่อร่างกายเสื่อมสภาพลงตามอายุที่มากขึ้นเราก็ยังจะสุขภาพดีสามารถไปไหนมาไหนได้ไม่ใช่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และนี่ก็คือเทคนิคดีๆที่ทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงระบบการทำงานของร่างกายดี ผิวพรรณสวยงามโดยที่ไม่ต้องพึ่งหมอเลยและไม่ต้องพึ่งวิตามินสารอาหารเสริมอะไรเลย เราดูแลตัวเองจาก ภายในสู่ภายนอก

ติดตามข้อมูลเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่