You are currently viewing แนะนำ เมนูไข่ ง่ายๆแต่อร่อย

แนะนำ เมนูไข่ ง่ายๆแต่อร่อย

เมนูไข่ วัตถุดิบอาหารที่แสนจะมากไปด้วยสรรพคุณประโยชน์มากมายที่ทั้งสามารถนำมาปรุงอาหารต่างๆ พอกหน้า หมักผม นำไปแปรรูปหรืออื่นๆมากมาย เป็นวัตถุที่ทั้งมีประโยชน์และราคาถูก จึงทำให้ทุกๆคนสามารถเข้าถึงวัตถุดิบนี้ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นไข่จึงถูกนำไปทำประโยชน์มากมายต่างๆให้กับมนุษย์อย่างเรา ซึ่งสำหรับวันนี้เองเราจึงอยากแนะนำเมนูอาหารจาก ไข่ เมนูง่ายๆแต่อร่อยให้กับเพื่อนๆกันนะคะ

แนะนำ เมนูไข่ ที่เรียกได้เลยว่าหาทานว่าย ราคาถูกและอร่อยแน่นอนค่ะ ไปดูกันเลย

เมนูไข่

1.ไข่เจียว

เมนูแรกไข่เจียว เมนูสุดเบสิกที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูพื้นฐานของไข่เลยก็ว่าได้ ซึ่งเมนูนี้เราก็จะมีความพิเศษตรงที่เพื่อนๆสามารถเพิ่มเติมวัตถุดิบเข้าไปได้ตามความชอบเลยนะคะ อาจจะใส่ชะอม ไส้กรอก แฮม เบค่อน ข้าวโพด พริก หรือ วัตถุดิบอื่นๆ ก็เข้ากันมากๆเป็นเมนูยอดฮิตทานง่าย แถมราคาถูก ลองไปตามทานกันได้น้า

2.ไข่ลูกเขย

เมนูไข่ลูกเขยเป็นเมนูที่เราจะนำไข่ไปต้มให้สุกก่อนนะคะ ปลอกเปลือกและนำไปทอดให้ไข่มีความกรอบ จากนั้นก็ราดด้วยซอสของไข่ลูกเขยที่ทำจากมะขามเปียก เป็นเมนูที่จะมีความเปรี้ยวๆหวานๆกลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆจะอร่อยฟินมากๆค่ะ

3.ไข่พะโล้

สำหรับเมนูต่อกับไข่พะโล้ เมนูนี้เป็นเมนูที่เด็กๆสวนใหญ่น่าจะชื่นชอบกันนะคะ เพราะจะเป็นเมนูที่มีรสชาติหวาน โดยไข่พะโล้นั้นจะเป็นต้มพะโล้นะคะ โดยเราจะนิยมต้มใส่ไข่ต้มและเนื้อสัตว์ลงไปต้มกับเครื่องพะโล้และปรุงด้วยน้ำตาลเป็นหลัก ทำให้จะมีรสชาติหวานนำ เด็กก็เลยชอบกันค่ะ

เมนูไข่

4.ไข่ตุ๋น

เมนูสุดท้ายนี้จะเป็นไข่ตุ๋น เป็นเมนูที่จะมีความนุ่มมากๆ โดยเราจะนำไข่ไปเจียวแล้วเติมน้ำสะอาดลงไป จากนั้นนำไปนึ่งจนสุกและทานได้ เป็นเมนูที่จะมีทั้งความเป็นน้ำๆและมีความเยื่อของไข่ที่นิ่มและฟูมากๆ ทานง่ายๆมากๆ แทบไม่ต้องเขี้ยวเลยก็ได้นะคะ เรียกได้ว่าละลายในเลยละค่ะ อร่อยมากๆ

เมนูไข่

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ น่าทานทุกเมนูเลยใช่มั้ยละคะ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆที่ชอบทานไข่กันนะคะ ขอบอกเลยค่ะว่าอร่อยทุกเมนูแน่นอน แถมยังหาทานง่ายและราคาไม่แรงอีกด้วย ดังนั้นต้องตามไปทานเมนูไข่แสนอร่อยกันแล้วนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู เครื่องดื่ม ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่