You are currently viewing แนะนำอาหารจาก เมนูกิมจิ

แนะนำอาหารจาก เมนูกิมจิ

เมนูกิมจิ อาหารดองขึ้นชื่อของเกาหลีที่เรียกได้ว่าเป็นอาหารเกาหลีที่โด่งดังมากๆ ดังขนาดที่ว่าแผ่ขยายมาถึงประเทศไทยของเราเลยนะคะ ซึ่งกิมจินี้จะเป็นอาหารดองที่ทำจากผักกาด นำไปดองกับโคชูจัง พริกเกาหลีป่น และเครื่องเทศอื่นๆตามสูตรกิมจิ เป็นอาหารรสชาติเปรี้ยวเผ็ด นิยมทานเป็นเครื่องเคียงหรือนำมาปรุงอาหารต่างๆมากมายซึ่งสำหรับประเทศไทยนั้นก็ได้รับวัฒนธรรมอาหารของเหาหลีอย่างกิมจิเข้ามาเช่นกัน คนไทยหลายคนก็ชื่นชอบเมนูกิมจินี้อย่างมากเลยนะคะ ทำให้นิยมนำมาทานคู่กับอาหารต่างๆหรือปรุงอาหาร ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากแยกเมนูอาหารจากกิมจิแสนอร่อยมาแนะนำให้กับเพื่อนๆกันนะคะ ซึ่งจะมีเมนูอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

4 อาหารแซ่บๆจาก เมนูกิมจิ

เมนูกิมจิ

1.ข้าวผัดกิมจิ

เมนูแรกของเรานี้จะเป็นเมนูข้าวผัดกิมจิ เป็นเมนูจากกิมจิที่ยอดฮิตมากๆ โดยสำหรับเมนูนี้เราจะนำข้าวไปผัดกับกิมจิและใส่น้ำกิมจิลงไปผัดด้วยเล็กน้อย ใส่เนื้อสัตว์ตามชอบเลย ผัดเสร็จจะโปะด้วยไข่ดาวเยิ้มๆ โรยด้วยสาหร่ายและงาปิดท้าย เป็นอันทานได้ค่ะ เมนูนี้แนะนำทานคู่กับซุปกิมจินะคะ รับรองอร่อยเหาะ

เมนูกิมจิ

2.แกงกิมจิเต้าหู้อ่อน

เมนูแกงกิมจิเต้าหู้อ่อน หรือบางคนอาจเรียกว่าซุปกิมจินะคะ สำหรับเมนูนี้จะคล้ายๆกับแกงบ้านเราเลย แต่จะทำด้วยนำกิมจิไปผัดกับเนื้อสัตว์ก่อน เติมน้ำซุป จากนั้นใส่โคชูจัง พริกป่นเกาหลีและปรุงรส เมนูนี้ซดร้อนๆตอนหน้านาวเนี่ยบอกได้คำเดียวค่ะว่าฟินมากๆ

เมนูกิมจิ

3.หมูผัดกิมจิ

หมูผัดกิมจิเป็นเมนูที่คล้ายๆกับข้าวผัดกิมจิเลยนะคะ เมนูนี้เราจะนิยมใช้หมูสันในผัดกับกิมจิ โคชูจังและพริกป่น และปรุงรส มันก็จะเป็นเหมือนๆผัดทั่วๆไปแต่เราจะได้รสชาติเอกลักษณ์ของกิมจินะคะ ผัดก็จะเข้มข้นมากๆและมีความเปรี้ยวนิดๆของกิมจิค่ะ อร่อยมากๆ

เมนูกิมจิ

4.กิมจิผัดไข่

เมนูสุดท้าย เป็นการนำกิมจิมาหั่นเล็กๆและผัดใส่ไข่ เมนูนี้จะคล้ายๆกับพวกผักกาดดองผัดไข่ประมาณนี้เลยค่ะ แต่แค่เปลี่ยนเป็นกิมจิ แนะนำให้ทานกับข้าวสวยร้อนๆนะคะ จะอร่อยเข้ากันมากๆ หรือจะทานกับพวกโจ๊กหรือข้าวต้มก็อร่อยเหมือนกันค่ะ

เมนูอาหารจากกิมจิของเราเป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ดูน่าอร่อยทุกเมนูเลยใช่มั้ยละคะ เพื่อนๆคนไหนที่ชอบทานกิมจิหรืออยากตามรอยอาหาร เกาหลี เมนูกิมจิแบบในซีรี่ย์ก็ลองตามไปทานเมนูที่เราได้แนะนำหันไปนะคะ รับรองว่าอร่อยทุกเมนูแน่นอนค่ะ

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู เครื่องดื่ม ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่