You are currently viewing อาหารอีสาน ลาบ แซ่บนัวอย่าบอกใคร

อาหารอีสาน ลาบ แซ่บนัวอย่าบอกใคร

ลาบ เป็นอาหารถิ่นของชาวอีสาน ที่ได้ทำมากันต่อเนื่องมานานแล้ว ตั้งแต่บรรพบุรุษเลยก็ว่าได้ ที่สร้างรสชาติอาหารและความลงตัวที่ดีที่สุดนั่นเอง ที่จะทำให้คุณได้ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่ถูกปาก โดยการทำกินนั้นก็มีความเป็นกันเองมาก ที่จะทำให้ท่านนั้นรู้สึกอยากที่จะกลับมาลองทำกิน โดยทั่วไปเราสามารถหาซื้อได้ตามตลาดนัดเลยอีกด้วย ที่ทุกคนต้องเคยลองทำกินหรือซื้อสักครั้งหนึ่งของชีวิตแน่นอน 

ลาบ ทำกินเองได้ง่าย ตามวิถีชีวิตของชาวบ้าน

ลาบ

ในการทำเมนูนี้นั้น ก่อนอื่นเลยต้องมีหมู เครื่องเอาไว้ลาบ อาทิเช่น พริกป่น ข้าวคั่ว มะนาว ผักชีใบยาว ใบสะระแหน่ เป็นต้น ที่ต้องนำหมูมาคั่วก่อนให้พอสุก แล้วต่อจากนั้นคุณต้องนำเครื่องต่างๆที่เตรียมไว้นั้น สามารถที่จะนำมาใส่รวมกันได้เลย แถมปรุงรสชาติตามที่ชอบได้อีกด้วย อาจจะใส่น้ำปลา เกลือ มะนาว น้ำตาลได้ ปรุงตามใจชอบ แต่ถ้าอีสานรสาติแท้เลย จะมีรสชาติที่เปรี้ยวและเผ็ดนำนั่นเอง ถึงจะเป็นรสชาติที่แท้จริงค่ะ เพื่อนๆสามารถนำไปทำตามได้นะคะ ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลยสักนิด 

ลาบ เมนูสุดฮิตที่กินกับอะไรก็อร่อย

ลาบ

เมนูนี้สามารถกินกับข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่างได้หมดเลย เป็นอาหารแนวอีสานนั่นเอง ที่ท่านสามารถกินกับอะไรก็อร่อย เนื่องจากว่าตอนนี้ยงมีการนำเลย์เป็นรสผงลาบด้วยซ้ำ ไส้กรอกอีสานรสลาบ ต้องแสดงว่าเป็นอาหารที่ยอดฮิตจริงๆ มีแต่คนนั้นที่ชอบกิน และเป็นทีนิยมกันในปัจจุบันนี้ ถึงขนาดทีร้านอาหารยังนำไปเป็นอาหารจานพิเศษ ที่มีราคาแพงบ้างไม่แพงบ้าง ตามร้านค้าที่ขึ้นอยู่แต่ละร้าน แต่เห็นๆว่าสามารถที่จะนำไปประกอบอาชพได้อีกหนึ่งทาง

ลาบ

ลาบเป็นอาหารอีสาน ที่ทำกินทำขายกันมานานแล้ว ในช่วงที่ผ่านมาโดยตลอดก็มีคนที่นำไปเป็นการสร้างอาหารที่มีรสชาติในรูปแบบของตัวเอง นำเมนูนี้ไปเป็นส่วนหนึ่งของร้านอาหาร แสดงว่าอาหารนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ทำเองได้ง่ายๆที่บ้านก็ได้ แถมได้กินอิ่มแบบจุใจเลยทีเดียว

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู เครื่องดื่ม ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่