You are currently viewing คิดถึงยำต้องคิดถึง ยำวุ้นเส้น แซ่บๆ

คิดถึงยำต้องคิดถึง ยำวุ้นเส้น แซ่บๆ

คิดถึงยำ ต้องคิดถึง ยำวุ้นเส้น แซ่บๆเมนูอาหารที่อยากทำการแนะนำในวันนี้ เมนูอาหารที่ไม่ว่าเราจะอยู่ภาคใต้ภาคกลาง ภาคอีสานหรือภาคเหนือเราก็จะรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะไม่ได้มีการเจาะจงว่าเป็นอาหารภาคไหน ซึ่งเราไม่รู้ว่าแต่ละคนมีอาหารโปรดเป็นลักษณะอาหารแบบไหนแต่สำหรับเราคือเราชอบกินของเผ็ดชอบกินของแซ่บวันนี้เลยอยากนำเสนอเมนูยำให้ทุกคนได้ไปทำตามกัน

เมนูยำที่เราขอทำการแนะนำในวันนี้ก็คือการทำ ยําวุ้นเส้น

ยำวุ้นเส้น

เองเดี๋ยวเรามาดูว่ายำวุ้นเส้นจะหน้าตาน่ากินน่ารับประทานขนาดไหนเมื่อทำออกมาแล้ว สีที่เลือกยำวุ้นเส้นเพราะเราเป็นคนที่อยากกินยำแต่ไม่อยากอ้วนแล้วก็เลยเลือกกินยำวุ้นเส้นแทนยำมาม่า วุ้นเส้นจะมีพลังงานที่น้อยกว่าและมีส่วนผสมของแป้งที่น้อยกว่าเราจึงเลือกกินยำวุ้นเส้น วัตถุดิบในการทำยำวุ้นเส้นมันก็ทำง่ายวิธีการทำไม่ยุ่งยากสามารถทำกินในระหว่างวันเวลาว่างได้เลยหรือเป็นเมนูช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ที่เราว่างก็ได้เดี๋ยวเรามาดูวัตถุดิบที่ต้องเตรียมกันบ้างว่าต้องเตรียมเมนูอะไรบ้าง

สำหรับวัตถุดิบที่เราต้องเตรียมในการทำน้อง “ ยำวุ้นเส้น ก็คือ เราต้องเตรียมกุ้งหรือปลาหมึกก็ได้อย่างที่เราต้องการ บางคนก็อาจจะชอบกินกุ้งบางคนก็ชอบกินปลาหมึกก็เลือกที่เราต้องการ ต่อมาก็คือการเตรียมหมูสับต้องใช้เป็นหมูสับห้ามใช้หมูชิ้นประมาณ 100 กรัมถึง 200 กรัมก็แล้วแต่ความเหมาะสมว่าการทำยำของเราในวันนี้จะเยอะหรือน้อย ข้าวกินกับเยอะๆก็สามารถใช้ประมาณ 150 กรัมถึง 200 กรัมได้

ยำวุ้นเส้น

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือวุ้นเส้น ต่อมาก็คือการเตรียมพริกขี้หนู การเตรียมหอมแดง การเตรียมมะเขือเทศ หอมใหญ่ ใบขึ้นฉ่าย น้ำปลา น้ำตาล มะนาวและขาดไม่ได้ก็คือน้ำต้มสุก ขั้นตอนในการทำก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเลยนะคะอันดับแรกเราก็ต้องทำการหั่นทุกอย่างให้เป็นชิ้นเล็กๆก่อนทั้งผักและหมูสับและรวมไปถึงกุ้งก็อาจจะแกะเปลือกเพื่อง่ายต่อการรับประทาน จากนั้นเราก็ทำการใส่หมูสับและน้ำสะอาดเพื่อทำการลวกหมูเพื่อ ให้ได้น้ำซุปหมูจากนั้นเมื่อเลือกเสร็จแล้วก็พักน้ำไว้ แล้วก็ทำการลวกกุ้งลวกปลาหมึกที่เราต้องการซักประมาณ 2 นาทีเป็นอย่างต่ำทำการลวกวุ้นเส้น จากนั้นก็ทำการปรุงรสและใส่ผักต่างๆรวมมายำพร้อมกัน ของที่เราลวกไว้

ยำวุ้นเส้น

นี่ก็คือการเตรียมวัตถุดิบและการทำ ยําวุ้นเส้นที่เราทำการแนะนำวันนี้เป็นเมนูอาหารที่สามารถรับประทานในช่วงเวลาว่างได้เป็นอาหารว่างได้ใครที่ไม่อยากซื้อให้เปลืองเงินก็ซื้อวัตถุดิบในตู้เย็นที่เรามีมาทำเอง ใช้เวลาทำไม่นานไม่ยุ่งยากเหมาะสมมากๆเพราะฉะนั้นอยากกินรสชาติแบบไหนถ้าทำเองก็คือปรุงได้แบบเต็มที่เลยและนี่ก็คือเมนูอาหารที่เราทำการแนะนำให้แก่ทุกคนวันนี้

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู เครื่องดื่ม ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่