You are currently viewing ข้าวผัดกุ้ง เมนูสุดโปรด

ข้าวผัดกุ้ง เมนูสุดโปรด

ข้าวผัดกุ้ง เมนูสุดโปรดถ้าหากใครที่บอกว่าเมนูข้าวผัดกุ้งหรือข้าวผัดปกติทั่วไปเป็นเมนูที่ทำง่าย บอกเลยว่าทำง่ายก็จริงแต่ทำให้อร่อยทำได้ยากทำให้สีของข้าวผัดสวยงามเม็ดสวยงามเรียงสวยถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะทำการนำเสนอในวันนี้ก็คือวิธีการทำข้าวผัดกุ้งเมนูอาหารจานโปรดของใครหลายๆคนซึ่งสามารถทำกินเองได้ที่บ้าน สั่งร้านตามสั่งก็ดีแต่ถ้าทำที่บ้านเราก็จะใส่กุ้งกี่ตัวก็ได้ผัดข้าวเยอะเท่าไหร่ก็ได้ไม่ใส่ผักก็ได้ และก็เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของตัวเราเองเราจึงอยากทำการแนะนำวิธีการทำข้าวผัดกุ้งในวันนี้เพื่อให้ทุกคนได้ทำตามกันอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมก็คือกระทะน้ำมันตะหลิว และจานใส่ข้าวผัดกุ้งเป็นอุปกรณ์หลักที่ต้องจัดเตรียมเอาไว้เดี๋ยวมาดูวัตถุดิบว่าการทำข้าวผัดกุ้งนั้นใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง อย่าว่าใครที่กำลังอยากทำตอนนี้เลยก็สามารถเตรียมของไปตลาดซุปเปอร์มาร์เก็ตและทำการซื้อของได้เลย

สำหรับวัตถุดิบที่ใช้ในการทำ ข้าวผัดกุ้ง ก็คือ ถ้าเราจะเลือกข้าวสวยที่ไม่แฉะ

 ข้าวผัดกุ้ง

เอาแบบที่เรียงตัวไม่สวยงามเพราะเราเป็นคนที่ไม่ทันเข้าแข็งและไม่ทันข้าวแฉะเพราะฉะนั้นจะเอาข้าวที่ไม่สวยงาม จากนั้นเราก็ต้องทำกันใช้กุ้งขาวซึ่งการใช้กุ้งขาวเราจะใช้เป็นกุ้งขาวหรือกุ้งแม่น้ำก็ได้แล้วแต่เราถ้ากุ้งขาวจะใส่กี่ตัวก็ได้ตามใจเรา จากนั้นก็ทำการเตรียมกระเทียม 9 กรีบแครอทหั่นเป็นชิ้นเล็กๆสัก 4 ช้อนโต๊ะจากนั้นก็ต้องจัดเตรียมน้ำมันพืช

 ข้าวผัดกุ้ง

ใครที่ชอบกินไข่ไก่ด้วยก็เตรียมไข่ไก่ไว้ด้วย สำหรับเครื่องปรุงเราต้องใช้ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนต้นหอมซอย 1 ช้อนน้ำมันหอย 1 ช้อน แตงกวากับผักชีก็อยู่ว่าใครชอบกินถ้าใครไม่ชอบกินก็ไม่จำเป็นต้องใส่ก็ได้สำหรับแตงกวากับผักชีเพราะจะสูญเปล่าถ้าทำไปแล้ว เขี่ย ทิ้ง

 ข้าวผัดกุ้ง

จากนั้นเมื่อเราเตรียมอุปกรณ์เสร็จแล้วเราก็ทำการลงมือผัดได้เลยการผัดข้าวผัดนั้นเราต้องทำการปรุงเครื่องปรุงให้เรียบร้อยก่อนแล้วผัดให้เข้ากัน หิวผัดให้ทั่วให้บุหรี่ข้าวที่อยู่ใต้กระทะนั้นขึ้นมาเว้นกระทะไว้ด้วยนิดนึงเพื่อทำการตกไข่และใช้ตะหลิวทำให้ไข่แตกและทำการถัดไปมา แล้วรอให้ใครแล้วข้าวสุกจากนั้นก็ทำการใส่กุ้งลงไปคลุกเคล้ากันให้เรียบร้อยเพียงเท่านี้ก็สามารถเสิร์ฟใส่จานเพื่อทำการรับประทานได้แล้วและนี่ก็คือ เมนู ข้าวผัดกุ้งที่เราทำการแนะนำให้แก่ทุกคนในวันนี้

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู เครื่องดื่ม ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่