You are currently viewing เมนูสุดน่ารับประทาน อาหารภาคเหนือ

เมนูสุดน่ารับประทาน อาหารภาคเหนือ

หลายคนอาจจะกำลังที่จะวางแผนไปเที่ยวทางภาคเหนือของประเทศไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่และเชียงราย ซึ่งเป็นภาคที่ต้อนรับอากาศหนาวได้ดีที่สุดและเหมาะสมแก่การเค้าดาว ในช่วงปีใหม่เป็นอย่างมาก ให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือวันนี้เราจึงขอทำการนำเสนอการเตรียมความพร้อมว่าจะไปเมืองเหนือแล้วจะสั่งอาหารเมืองเหนืออาหารรสชาติแบบไหนดี การนำเสนอข้อมูล อาหารภาคเหนือ ให้ทุกคนได้ดูว่าเรากินได้ไหมหรือเตรียมความพร้อมว่าไปแล้ว มาดูเมนูต่างๆในว่ามีความน่ากินมากขนาดไหน

เมนูที่เรานำเสนอในวันนี้สำหรับ อาหารภาคเหนือ เป็นเมนูที่ได้มีการคัดสรรมาแล้ว

แกงเห็ดเผาะ

ว่า ไปร้านอาหารร้านไหนก็ต้องสั่งกินเพราะเป็นอาหารขึ้นชื่อของทางภาคเหนือและเป็นเมนูยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมสั่งมากิน เมนูแรกเราขอทำความรู้จักกับเมนูที่มีชื่อว่า ไข่ป่าม แค่ฟังชื่อก็ไม่รู้แล้วว่าคืออะไรสำหรับเมนูนี้เป็นเมนูที่ไม่จำเป็นต้องกินที่ภาคเหนือก็ได้ทำกินที่บ้านพักเราก็ได้มีขั้นตอนในการทำมากมาย ไม่ได้ยุ่งยากเลยเป็นขั้นตอนการทำเกี่ยวกับเมนูไข่เพราะฉะนั้นใครที่สนใจ ก็สามารถศึกษาวิธีการทำได้

แกงเห็ดเผาะ

สำหรับเมนูที่ 2 ก็คือแกงฮังเลถ้าพูดถึงแกงฮังเลหลายๆคนอาจจะเคยรับประทานกันมาบ้างแล้ว ลังเลอาจจะมีวิธีการทำที่ค่อนข้างยุ่งยากกว่าไม่รู้แรกเพราะต้องมีเครื่องเทศต่างๆในการทำและถือได้ว่าเป็นแกงที่สามารถสะกดใจนักท่องเที่ยวหลายคนให้ต้องหารับประทานอีกเพราะฉะนั้นถ้าใครที่ชอบลักษณะของแกงที่มีเมนูหอมก็สามารถสั่งแกงฮังเล กินได้เลยหาร้านเหนือที่มีคุณภาพหน่อยร้านไหนที่รสชาติดีก็จะได้กินแกงฮังเลแบบสุดอร่อยไปเลย

อาหารภาคเหนือ

สำหรับเมนูที่ 3 ก็คือ แกงเห็ดเผาะสำหรับแกงเห็ดเผาะบางคนไม่รู้ว่าเป็นเมนูของทางภาคเหนือแต่จริงๆแล้วคือเมนูภาคเหนือที่มีการนำเห็ดมาทำ เห็ดเผาะนั้นจะมีเฉพาะช่วงหน้าฝนเพียงเท่านั้นเพราะฉะนั้นจะได้กินแกงเห็ดเผาะก็ต้องมีการเก็บเห็ดเผาะมาไว้ รสชาติอร่อยเหมาะสมกับการทดน้ำเป็นอย่างมากใครที่ชอบกินเมนูผัดผักหน่อยไม่ใส่กะทิก็สามารถสั่งเมนูเห็ดเผาะมาได้และนี่ก็คืออาหารเหนือ ที่เราทำการนำเสนอในวันนี้หากใครที่จะทำการสั่งก็สามารถสั่ง 3 เมนูที่เราทำการแนะนำได้เลยว่าจะถูกใจโดนใจท่านหรือไม่แต่เราคิดว่าน่าจะโดนใจทุกคนนะคะเพราะเรากินเองแล้วโดนใจ รสชาติของอาหารเหนือจะไม่ได้เผ็ดมากแต่ก็มีเสน่ห์ที่เราลืมไม่ได้เหมือนกัน

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู เครื่องดื่ม ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่