You are currently viewing ยำขนมจีน เมนูสุดแซ่บ ที่ทุกคนต้องลอง

ยำขนมจีน เมนูสุดแซ่บ ที่ทุกคนต้องลอง

สำหรับการเลือกสรรเมนูที่จะนำมาเสนอให้แก่ทุกท่านได้ทราบถึงวัตถุดิบและวิธีการทำ เลือกสรรค์มาจากสิ่งที่เราชอบเพราะถ้าเราเลือกสิ่งที่เราชอบเราก็จะยินดีที่ได้ทำการนำเสนอให้แก่ทุกท่านได้รู้จัก และทำตามไปกับเราได้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดโปรดนั่นก็คือเมนู ยำขนมจีน

เมนูนี้บริโภคแล้วไม่อ้วนแต่ต้องบริโภคแบบพอดีเพราะเส้นขนมจีนถือได้ว่าเป็นเส้นที่ให้พลังงานกับให้ คาร์โบไฮเดรต น้อยที่สุดแล้ว แต่การใส่ปลาร้าก็อาจจะมีผลต่อ ต่อร่างกายของเราถ้าเราทานปลาร้าเยอะเกินไป ในการทำยำขนมจีนนั้นเราสามารถใส่ทั้งปลาร้าและไม่ใส่ปลาร้าก็ได้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนบางคนก็ชอบกินแบบไม่ใส่ปลาร้า บางคนก็ชอบแบบกินใส่ปลาร้าแต่ถ้าหากต้องการแบบเด็ดๆจริงๆก็ต้องใส่ปลาร้านะคะแล้วจะอร่อยถึงพริกถึงใจอย่างแน่นอน

การทำ ยำขนมจีน ใส่ได้เฉพาะปลาทูหรือไม่

ยำขนมจีน

ไม่จำเป็นในเรื่องของเมนูการทำยำขนมจีนเราใส่ได้ทางปลาทูใส่ได้ทั้งกุ้ง ปลาหมึกหมูยอหรือจะแบบยำขนมจีนทะเลก็ได้ ถ้าเป็นจุดเริ่มต้นก็น่าจะเป็นยำขนมจีนปลาทูแต่แล้วแต่คนชอบบางคนก็ชอบเหมือนกันก็ใช้ได้บางคนแพ้กุ้งก็กินปลาทูบางคนไม่ชอบกูก็กินหมูยอกินกุ้งได้

ยำขนมจีน

สำหรับการจัดเตรียมวัตถุดิบในการทำขนมจีนหรือยำขนมจีนอันดับแรกก็คือต้องเตรียมขนมจีน เตรียมหนึ่งกระจับ 2 กระจับก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนถ้าเรากินเยอะก็ใช้ 2 กระจับ สำหรับกับแกล้มหลอดจะใช้เป็นปลาทูก็ได้ถ้าใช้ปลาทูก็ใช้เนื้อปลาทูที่แกะแล้วไม่มีก้าง ปลาทูประมาณ 2 ตัว ใครที่ใช้กุ้งก็ใช้กุ้งประมาณ 10 ถึง 15 ตัวก็ได้เป็นกุ้งรั่ว แล้วแต่ความพอดีและความชอบและวัตถุดิบที่เรามีว่าเราอยากใส่อะไรจำนวนเท่าไหร่จากนั้นก็ต้องเตรียมสำหรับถั่วฝักยาวซอย 1 ถ้วย ต้นหอมซอย 1 ถ้วยเมล็ดกระถินพริกขี้หนู ถ้าใส่น้ำปลาร้าก็ใส่ให้แบบเป็นน้ำปลาร้าต้มสุกแล้วก็น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บน้ำปลาและพริกป่น วัตถุดิบในการทำยำขนมจีนปลาทู

ยำขนมจีน

ซึ่งขั้นตอนแรกก็ไม่ยุ่งยากเลยเทน้ำปลาร้าและเทส่วนผสมลงไปน้ำตาลปี๊บคนให้ละลายงั้นก็ใส่พริกขี้หนูและใส่พริกป่นใส่มะนาวใส่น้ำตาลคนให้เข้ากันตามด้วยขนมจีน ปลาทูถ้าใส่ปลาทูถ้าเป็นกุ้งก็ใส่กุ้งลงไป ก็ใส่ถั่วฝักยาว ใส่ต้นหอมเม็ดกระถินแล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นก็สามารถใส่จานเพื่อเสริมได้เลย อันนี้ก็คือยำขนมจีนที่สามารถทำได้เองแบบง่ายๆถ้าสั่งกินก็อยู่ที่ 50 บาท 60 บาทแล้วแต่ร้าน 

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่