You are currently viewing ข้าวผัดกุ้ง อาหารยอดฮิตกันทั่วโลก

ข้าวผัดกุ้ง อาหารยอดฮิตกันทั่วโลก

ข้าวผัดกุ้ง เป็นเมนูที่เรียกว่ามันอาจจะมองดูเป็นเมนูที่มันดูไม่มีอะไรเลย แต่เราจะบอกว่าเป็นอาหารที่มีความอร่อย และหอมมากในเรื่องของวัตถุดิบที่เป็นคุณภาพ ที่ใครกินแล้วก็ต้องถูกปากและถูกใจอย่างแน่นอน ในเรื่องของการทำที่ไม่ยาก เราสามารถที่จะทำกินได้ทุกคน โดยเฉพาะน้องๆหนูๆก็สามารถที่จะทำกินได้ อีกทั้งยังมีราคาที่สามารถหาซื้อได้เลย ไม่ว่าจะตามเซเว่น หรือตามร้านค้าอาหารตามสั่งทั่วไปได้นั่นเอง เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าที่ไม่มีเวลาว่างในการทำเมนูนี้ หรือถ้าใครที่อยากจะลองลงมือทำ เราแนะนำว่ามาดูตามสูตรที่เราจะทำให้ดูกันในวันนี้ได้เลย

ข้าวผัดกุ้ง มีขั้นตอนในการทำรสชาติให้อร่อยอย่างไรบ้าง ?

ข้าวผัดกุ้ง

ในส่วนของขั้นตอนในการทำนั้น ไม่ยากอย่างแน่นอน เพราะว่าเรามีเพียงแค่วัตถุดิบเล็กน้อย ข้าวสวยที่เย็นแล้ว กุ้งสามารถใส่ได้ตามใจชอบ กระเทียม ไข่ มะเขือเทศ แครอท เครื่องปรุงรส ผักชีและต้นหอม พริกไทยป่น ในส่วนแรกเราต้องตั้งกระทะพร้อมกับใส่น้ำมันให้ร้อน แล้วใส่กระเทียมลงไปได้เลย แล้วต่อจากนั้นให้นำกุ้งลงมาผัดพอสุก แล้วนำไข่ตอกลงไปขยี้ให้สุก ให้นำข้าวสวยที่เราได้เตรียมใส่ลงไปในกระทะได้เลย พร้อมใส่แครอท เครื่องปรุง ชิมให้รสชาติมีความคงที่ แล้วโรยด้วยต้นหอม ผักชี เมื่อเสร็จแล้วนำตักใส่จาน แล้วใส่พริกไทยโรยพอหอม

ข้าวผัดกุ้ง กับประโยชน์ของอาหารมื้อนี้

ข้าวผัดกุ้ง

ในส่วนของประโยชน์นั้น เราต้องมาดูกันที่วัตถุดิบหลักกันก่อนเลย ที่ตัวของกุ้งนั่นเอง ที่เป็นสารอาหารช่วยทำให้เรานั้นได้รับวิตามินของกุ้งทั้งตัว และได้รับพวกธาตุเหล็กด้วย ที่มีโปรตีนสูงมาก ที่ยังช่วยทำให้น้ำหนักของเราลดได้ ที่มันไม่มีไขมันในตัวกุ้ง ที่จะทำให้พลังงานของเรานั้นมีความคงที่แน่นอน อีกทั้งเราก็จะไม่แก่ด้วย เพราะส่ามันมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระได้ 

ข้าวผัดกุ้ง

ข้าวผัดกุ้ง เป็นอาหารที่ยอดนิยมโดยจะทำกินกันอย่างแพร่หลาย ที่จะช่วยในเรื่องของการชะลอต่อต้านอนุมูลอิสระได้ แถมยังเป็นการฝึกฝีมือไปในตัว โดยยังมีประโยชน์อีกมาก ที่ทุกท่านต้องลงมือทำด้วยตัวเอง

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่