You are currently viewing เมนูลดความอ้วน เมี่ยงหมูสามชั้น

เมนูลดความอ้วน เมี่ยงหมูสามชั้น

เมื่อได้ยินว่าเป็น เมี่ยงหมูสามชั้น ทุกคนก็จะเกิดอาการต่อต้านว่า เป็นเมนูที่สามารถลดความอ้วนได้จริงไหมก็อาจจะไม่จริงเพราะว่ามีไขมันของหมูสามชั้นแต่วิธีการลดความอ้วนก็มีหลากหลายแบบ ไม่จำเป็นต้องงดไขมันทุกชนิดเราสามารถรับประทานได้แต่รับประทานในเมนูที่พอเหมาะแล้วก็รับประทานในปริมาณที่ไม่เยอะจนเกินไปซึ่งการทําเมี่ยงหมูสามชั้นนอกจากเราจะได้ทานหมูสามชั้นแล้ว เรายังได้รับประทานผักได้รับประทานเส้นขนมจีนที่ไม่อ้วนอีกด้วย

เพราะฉะนั้นสำหรับเราแล้วก็ถือได้ว่าเป็นเมนูที่ช่วยลดความอ้วนได้ดีกว่าทานข้าวมันไก่เพราะฉะนั้นเราจึงคิดว่า เมี่ยงหมูสามชั้น จะเป็นเมนูสุดโปรด

 เมี่ยงหมูสามชั้น

ในช่วงที่เราไดเอทซึ่งเราอาจจะไม่ทันเนี่ย หูฉันฉันจะทำเมี่ยงปลาทูก็ได้ แล้วแต่ท่านผู้อ่านว่าจะเอาอะไรมาคิดอะไรแต่โดยส่วนใหญ่แล้วก็เมี่ยง หมูสามชั้นนี่แหละเข้าที่สุดตอบที่สุดแล้ว

และเมนูวันนี้ที่เลยทำการแนะนำวิธีการทำก็คือวิธีการทําเมี่ยงหมูสามชั้น ซึ่งเมี่ยงจะอร่อยไม่อร่อยมันขึ้นอยู่กับว่าเราทำน้ำจิ้มอร่อยไหมซึ่งวัตถุดิบที่เรามีความจะ ต้องมีการจัดเตรียมก็คือจำนวนหมูสามชั้น ผักสดในการเลือกผักสดเราสามารถเลือกผักที่เราชอบได้ เราจะทานกับเส้นหมี่ลวกก็ได้หรือเส้นขนมจีนก็ได้ และขั้นตอนที่ 5 ก็น่าจะเป็นการทำน้ำจิ้มถั่วตัด

เมี่ยงหมูสามชั้น

สำหรับการทำน้ำจิ้มสิ่งที่ต้องเตรียมวัตถุดิบที่ต้องเตรียมก็คือพริก จากนั้นก็คือเตรียมกระเทียม รากผักชี มะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย น้ำต้มสุก ถั่วตัดไข่ปริมาณตอนที่เราชอบ การทําเมี่ยงหมูสามชั้นอันดับแรกก็คือนำหมูสามชั้นไปลวกในน้ำเดือดอาจจะเติมเกลือนิดหน่อยเพื่อให้ได้รสชาติ เป็นการต้มก็อยู่ที่ประมาณ 15 นาทีก็อยู่ตามจำนวนปริมาณของน้ำหนักหมู ลวกให้สุกและการต้มให้สุกและกันจากนั้นก็ นำหมี่หรือขนมจีนจัดเตรียมเอาไว้เตรียมผักล้างผักให้เรียบร้อย จากนั้นก็ถึงขั้นตอนของการทำน้ำจิ้มถั่วตัด

เมี่ยงหมูสามชั้น

สำหรับวิธีการทำน้ำจิ้มถั่วตัดโดยนำมารับประทานกับเมี่ยงหมูสามชั้นก็คือ เราเตรียมพวกพริก พวกอะไรให้เรียบร้อยจากนั้นก็นำพริกมาตามกระเทียมมาตามรากผักชีมาตาม แล้วก็ใส่น้ำตาลปี๊บน้ำตาลทรายและนำเข้ากันหรือคนเข้ากันให้ละเอียดจากนั้นก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา แล้วก็หั่นมะนาวบีบมะนาวลงไปใส่ถ้วยจากนั้นก็ใส่ถั่วตัดไปนิดนึงตามที่เราต้องการใส่ถั่วตัดที่หลังและนี่ก็คือวิธีการทําเมี่ยงหมู 3 ชั้นแบบง่ายๆ ใครสนใจอยากทำเองก็สามารถทำได้โดยที่บ้านอุปกรณ์ไม่ยุ่งยากเลยใช้วัตถุดิบที่เรามีในตู้เย็นได้เลย

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่