You are currently viewing วันนี้ทำการนำเสนอสูตรทำ เครื่องแกง พริกแกงส้ม สูตรที่ทำให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้น

วันนี้ทำการนำเสนอสูตรทำ เครื่องแกง พริกแกงส้ม สูตรที่ทำให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้น

เครื่องแกง การทำอาหารให้ได้รสชาติอย่างที่เราต้องการก็ต้องทำสูตรของตัวเราเอง ของชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันการทำแกงไม่ว่าจะเป็นแกงกะทิหรือแกงส้มแกงใต้ต่างๆ อยากได้รสชาติที่อร่อยก็ต้องเริ่มต้นจากการฝึกการทำเครื่องแกงหรือพริกแกงเองจะได้รสชาติที่อร่อยและกลมกล่อมมากกว่า ก็ไม่ได้บอกว่าการซื้อที่ตลาดหรือการซื้อแบบสำเร็จจะไม่อร่อยแต่การที่เราปรุงรสชาติแบบที่เราชอบคนในครอบครัวเราชอบ น่าจะทำให้รสชาติของแกงที่เราทำนั้นได้รสชาติตามความต้องการมากขึ้นวันนี้ข้อมูลที่อยากทำการแนะนำก็คือเราทำการนำเสนอเมนูอาหารหลายเมนูแล้ว ไม่อยากทำการนำเสนอสูตรทําเครื่องแกงส้มกันบ้าง

ขั้นตอน แล้ววัตถุดิบในการทำ เครื่องแกง ส้มเมนูของภาคใต้ 

เครื่องแกง

แกงส้มหรือบางคนอาจจะเรียกว่าแกงเหลือง แกงที่มีรสชาติอร่อยและเป็นรสชาติที่ถูกปากคนภาคใต้มากและจะการที่จะทำให้อร่อยต้องทำการตำเครื่องแกงด้วยตัวของเราเองเดี๋ยวเรามาดูถูกกันเลยว่า วิธีทำเครื่องแกงส้มต้องใช้วัตถุดิบและมีขั้นตอนอะไรบ้าง 

เครื่องแกง

สำหรับวัตถุดิบในการทำสิ่งที่เรามีความจำเป็นต้องจัดเตรียมไว้ก็คือพริกชี้ฟ้าแห้ง พริกขี้หนูแห้ง พริกจินดาแดงสด หอมแดงกระเทียม กะปิเกลือ กระชาย นี่คือวัตถุดิบในการทำเครื่องแกงส้มเรามาดูกันว่าจะมีขั้นตอนและมีสูตรการทำแบบไหนถึงจะได้รสชาติ กับสไตล์คนใต้

เครื่องแกง

สำหรับขั้นตอนและวิธีการทำเราจะต้องทำการนำพริกทั้งหมดนำไปแช่น้ำเพื่อให้พริกนิ่มและนำน้ำออก จากนั้นเราก็ต้องเตรียมสากที่เป็นครกหิน จากนั้นก็ทำการโขลกกระเทียมพริกแห้งเกลือเข้าด้วยกัน ตามด้วยกันใส่ใส่กระชายเติมพริกจินดาแดงสดลงไปโขลกตามด้วยหอมแดงและกะปิ จากนั้นต้องทำการโขลกหรือการตำให้ละเอียดตามให้เข้ากันให้ดีให้เนื้อเข้ากันที่สุดเนื้อแบบดีที่สุดเลยนะคะย้ำ งั้นก็เอาใส่กระปุกและนำใส่ตู้เย็นได้ คนที่อาจจะกลัวว่าจะไม่ละเอียดเราสามารถปั่นโดยเครื่องปั่นได้ นี่ก็คือวิธีการทำแบบง่ายๆสำหรับคนที่ต้องการทำเครื่องแกงส้มเก็บไว้ใช้เอง นอกจากจะมีสูตรการทำเครื่องแกงส้มแล้วยังมีอีกหลายจุดเลยสำหรับแกงกะทิแกงแต่ละเกมก็จะใช้เครื่องแกงอยู่ในการทำที่ไม่เหมือนกัน งั้นก็ต้องศึกษาสูตรและนำไปทำและนี่ก็คือส่วนผสมของรสชาติแกงที่อร่อย หวังว่าจะเป็นข้อมูลที่ตอบโจทย์ความต้องการของแม่บ้านหลายๆคนที่เข้ามาอ่านบทความในวันนี้ได้

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่