You are currently viewing เมนูอาหารหวานในวันนี้ขอแนะนำวิธีการทำ  กล้วย บวชชี

เมนูอาหารหวานในวันนี้ขอแนะนำวิธีการทำ กล้วย บวชชี

กล้วย บวชชี วันนี้เป็นเมนูอาหารหวานหลายๆคนน่าจะชอบกินคาวต้องกินหวานเพราะฉะนั้นเดี๋ยวเรามาดูวิธีการทำกันว่ากล้วยบวชชีจะมีวิธีการทำที่ยุ่งยากไหม ได้ว่าเป็นขนมหวานในใจหลายๆคนกินได้ไม่เบื่อใช้กะทิในการทำใช้กล้วยวันๆในการทำเดี๋ยวเรามาดูกันว่าวิธีการทางจะยุ่งยากไหม

อุปกรณ์ในการจัดเตรียมมีอะไรบ้างในการทำขนมหวานบางคนอาจจะยังเป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปทำตามขั้นตอนเตรียมอุปกรณ์อย่างที่เราบอกและสามารถทำได้อย่างแน่นอน เพราะเราจะอธิบายเป็นขั้นเป็นตอนให้ทุกคนได้ทำการทำตามได้

วัตถุดิบและวิธีการทำ กล้วย บวชชี ให้ได้รสชาติไทย ขนมหวานไทยที่ทุกคนต้องลองทำ

กล้วย บวชชี

การจัดเตรียมวัตถุดิบในการทำอันดับแรกเราก็ต้องเตรียมวัตถุดิบในการทำ เราต้องใช้กล้วยน้ำว้าในการทำกล้วยบวชชีประมาณ 8 ลูกเอาแบบไม่สุกมากเกินไปและไม่หามมากเกินไปเอาแบบพอดีพอดีกิน

หัวกะทิประมาณ 225 มิลลิลิตร หางกะทิประมาณ 300 ml ใบเตยประมาณ 2 ใบ น้ำตาลทรายขาว 20 กรัม น้ำตาลปี๊บประมาณ 30 กรัม และเติมเกลือ 1ใน 4 ช้อนชา แป้งมัน 1 ช้อนชา

สำหรับวิธีการทำกล้วยบวชชี มีขั้นตอนในการทำอย่างนี้อันดับแรกก็ปอกกล้วยนำกล้วยไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 3-5 นาที ข้อสังเกตว่ากล้วยมีความแตกแล้วหรือยังถ้ากล้วยแตกแล้ว ก็สามารถนำมาได้เลยขั้นตอนในการนึ่งนั้นเราจะปอกกล้วยหรือไม่บอกก็ได้แต่คิดว่าควรจะไม่บอกน่าจะดีกว่า

กล้วยบวชชี

สังเกตได้ง่ายว่ากล้วยสามารถนำไปใช้ได้หรือยังเพราะเราจะสังเกตจากเปลือกที่แตก จากนั้นก็หั่นกล้วยออกมาเป็นชิ้นชิ้นจะหันแบบแนวตรงก็ได้แนวขวางก็ได้เอาให้ได้รูปทรงที่สวยงามพอดีกินไม่ใหญ่ไปไม่เล็กไป จากนั้นก็คือวิธีการทำเราจะนำหางกะทิไปต้มในหม้อการต้มในหม้อน้ำต้อง ใส่ใบเตยไปเพื่อความหอม

จากนั้นก็ทำการ คนรอให้น้ำเดือดแล้วก็ใส่น้ำตาลปี๊บกับน้ำตาลทรายขาวและเกลือคนให้ละลายแล้วใส่กล้วยที่เราจัดเตรียมไว้ใส่ลงไปได้เลย หน้ากะทิเริ่มเดือดอีกครั้งก็ใส่หัวกะทิที่เราจัดเตรียมไว้ลงไปปล่อยให้เดือดประมาณ 4 นาทีก็พอ ค่าน้ำของกระทิเริ่มข้นเริ่มเหนียวแล้ว

กล้วยบวชชี

ก็ตักได้เลยแต่การที่น้ำจะเหนียวหรือน้ำจะข้นนั้นเราจะต้องใส่แป้งลงไปด้วยถ้าหากใครที่ไม่ต้องการให้เหนียวให้คนก็ไม่ต้องใส่ก็ได้แล้วแต่สูตรของแต่ละคน ต้มในระยะเวลาที่พอดีอย่าต้มนานเกินไปเพราะจะทำให้เละ และนี่ก็คือวิธีการทำขนมหวานกล้วยบวชชี

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่