You are currently viewing เมนูอาหารวันนี้ทำง่าย ชาติอร่อยกินได้ทุกคนในครอบครัวเมนูไข่เจียวปู

เมนูอาหารวันนี้ทำง่าย ชาติอร่อยกินได้ทุกคนในครอบครัวเมนูไข่เจียวปู

 เมนูไข่เจียวปู เมนูอาหารวันนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายๆอุปกรณ์การทำก็ไม่เยอะเลยสามารถทำได้เองที่บ้าน เพราะฉะนั้นใครที่อยากทำเมนูอาหารกินง่ายๆแบบไม่ต้องยุ่งยากก็ขอแนะนำเมนูอาหารวันนี้ก็คือ เมนูไข่เจียวปูกินกับข้าวสวยร้อนๆเหมาะสมสำหรับคนที่อยู่คอนโดอยู่บ้านไม่ชอบออกไปตลาด อยากหาอะไรทำแต่ใช้เวลาการทำไม่นานก็สามารถทำได้เลยตามมาดูกันเลยว่าอุปกรณ์และวิธีการทำไข่เจียวปูให้อร่อย ทำแบบไหนการทำข้าวกับข้าวอาหารต่างๆทุกคนสามารถทำได้แต่จะทำมาแล้วอร่อยไหมก็ต้องขึ้นอยู่กับฝีมือของแต่ละคนวันนี้เราจะทำการนำเสนอข้อมูลแบบละเอียด ให้สามารถทำตามได้ง่าย

ขั้นตอนและวิธีการทำเมนู ง่ายๆสามารถทำเองได้ที่บ้าน เมนูไข่เจียวปู ให้อร่อยฟูเด้งๆ

 เมนูไข่เจียวปู

ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการทำต้องดูก่อนว่าวัตถุดิบที่เราทำการจัดเตรียมมีอะไรบ้าง ถ้าใครที่เคยไปรับประทานไข่เจียวปูข้างนอกก็คือรู้เลยว่าถ้าเป็นไข่แบบปูเนื้อแน่นๆก็จะมีราคาค่อนข้างสูงเพราะฉะนั้นเราสามารถซื้อเนื้อปูมาทำเองที่บ้านได้แบบไม่ต้องเสียราคาหลักร้อยหลักพัน สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำวัตถุดิบการทำก็คือให้เตรียมไข่ไก่ทั้งหมด 4 ฟอง

เมนูไข่เจียวปู

จากนั้นก็เนื้อปู 2 ตัวเราควรแกะเนื้อปูตรงช่วงกรรเชียงปูหรือช่วงตรงหน้าอกนมปูที่แกะง่ายๆนะปู ใช้ปู 2 ตัวเป็นปูดำก็ได้ปูมาก็ได้แต่โดยส่วนใหญ่แล้วก็ใช้หมูปูม้าในการทำ งั้นก็จัดเตรียมซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะและก็น้ำมันที่ใช้ในการทอด มาดูวิธีการทำไข่เจียวปูกันเลยว่ามีวิธีการทำอย่างไรทอดให้อร่อย

สำหรับวิธีการทำไข่เจียวปูขั้นตอนแรกเราก็ต้องนำเนื้อปูที่เราแก่แล้วไปนึ่ง โดยส่วนใหญ่แล้วต้องนึ่งปูก่อนแล้วก็นำมาแกะ พยายามแกะตรงช่วงกรรเชียงปูเพราะอะไรเพราะกรรเชียงปูหรือช่วงเนื้อปูตรงนั้นจะได้ลักษณะเนื้อปูที่เป็นก้อนๆถ้าปูนแน่นๆก็นำส่วนนั้นมา จากนั้นก็ตอกไข่ใส่ชามเหมือนกับคำการทำไข่เจียวปกติ

เมนูไข่เจียวปู

แล้วก็คนหรือเจียวไข่ให้เข้ากันก่อนจึงใส่เนื้อปูลงไป งั้นก็ใส่ซอสปรุงรสพยายามคนให้เข้ากันแต่ก็วังปูเละ จากนั้นก็ตั้งกระทะเทน้ำมันให้ท่วม รอให้ไฟและน้ำมันร้อนจัดเมื่อน้ำมันร้อนจัดแล้วก็เบาไฟลงจากนั้นก็เทไข่ลงไป รอให้ไข่สุกในระดับหนึ่งแล้วใช้ตะหลิว ตะล่อมตะล่อมตรงขอบให้เข้าหากัน เสร็จแล้วก็กลับด้านสุขทั้งสองด้านแล้วก็สามารถตักใส่จานได้เลยและกินกับข้าวหอมมะลิ ร้อนๆที่เราเตรียมไว้แล้วนี่ก็คือวิธีการทำไข่เจียวปู

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่