You are currently viewing เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่คนมักไม่ค่อยจะดื่มกัน !

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่คนมักไม่ค่อยจะดื่มกัน !

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แน่นอนว่าน้ำเปล่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีสุดสำหรับร่างกาย แต่การดื่มน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่ายได้ ดังนั้น หากคุณอยากทานอะไรที่มากกว่าน้ำเปล่า แต่ก็ไม่ทำลายสุขภาพด้วยแล้วล่ะก็ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้เพิ่มเติมความสดชื่นให้กับร่างกาย แบบไม่ต้องกังวลใจเรื่องสุขภาพและยังช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้กับร่างกายอีกด้วย

มาดูกันเถอะว่า เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่ว่านั้น มีอะไรกันบ้าง

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

1. ชาเขียว

               ชาเขียว เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับการยกย่องว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมานานหลายศตวรรษโดยเฉพาะในประเทศแถบเอเชีย  ในขณะที่หลายคนรู้จักชาเขียวในฐานะเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ให้ความชุ่มชื่นและช่วยปลอบประโลมจิตใจ แต่เครื่องดื่มนี้มีประโยชน์มากกว่าที่คุณรู้จัก เพราะชาเขียว มีโพลีฟีนอลในระดับสูง ซึ่งเชื่อว่าสามารถป้องกันโรคมะเร็งบางชนิดได้ เช่น มะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก จากการศึกษาเกี่ยวกับชาเขียว ยังพบว่า ชาเขียว สามารถช่วยลดการเพิ่มขึ้นของน้ำตาลในเลือดหลังมื้ออาหาร ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 ดังนั้น เครื่องดื่มชาเขียว จึงเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทุกคนต้องลองดื่มกันดู

2.น้ำทับทิม

               น้ำทับทิม เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด เพราะน้ำทับทิมเป็นน้ำผลไม้ที่ทำให้มีชีวิตชีวา และเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหายและลดการอักเสบ แถมยังช่วยบรรเทาโรคข้ออักเสบบางประเภทได้ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต่อต้านโรคหวัดสำหรับคนที่ขาดวิตามินซี ทำให้น้ำทับทิมเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ใคร ๆ ต่างก็โปรดปราน

3.น้ำบีทรูท

               เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพสีสวยอย่างน้ำบีทรูสีม่วงเข้ม เต็มไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายแก้วนี้ เป็นแหล่งที่มีกรดโฟลิก แมกนีเซียมและไนเตรต ส่งผลให้เมื่อดื่มเข้าไป ร่างกายของเราจะเปลี่ยนไนเตรตเป็นไนตริกออกไซด์ ซึ่งช่วยลดความดันโลหิตและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด การศึกษาน้ำบีทรูบางชิ้นยังบอกว่า น้ำบีทรูเป็นอาหารที่ดีที่ควรกินก่อนออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย เห็นแบบนี้แล้ว คงต้องคั้นน้ำบีทรูไว้กินกันบ้างแล้วล่ะ

4.น้ำมะนาว

               ขอแนะนำให้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างน้ำมะนาว เพราะน้ำมะนาวเป็นตัวกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่ทรงพลังอย่างน่าไม่น่าเชื่อ เพียงผสมมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ลงในแก้วน้ำ ก็สามารถเพิ่มวิตามินซีได้ถึง 14 มิลลิกรัมเลยทีเดียว โดยคุณอาจจะติดใจจนดื่มน้ำเปล่าที่ผสมมะนาวมากกว่าดื่มน้ำเปล่าเพียว ๆ เสียอีกนะ

5.น้ำมะพร้าว

               ถูกใจสายรักสุขภาพหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะน้ำมะพร้าวก็เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเช่นกัน ด้วยรสชาติของน้ำมะพร้าวที่หอมชื่นใจ และยังมีประโยชน์ในการให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกายอีกด้วย นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการรักษาการเต้นของหัวใจให้แข็งแรงและควบคุมความดันโลหิต ถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแล้วล่ะก็ น้ำมะพร้าวก็เป็นอีกเครื่องดื่มที่คุณต้องหลงรักอย่างแน่นอน

ติดตามข้อมูลเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่