You are currently viewing วิธีการทำน้ำพริกไข่ปูให้ได้รสชาติแซบมีวิธีทำอย่างไร

วิธีการทำน้ำพริกไข่ปูให้ได้รสชาติแซบมีวิธีทำอย่างไร

น้ำพริกไข่ปู ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการที่เราเลือกเมนูแต่ละเมนูมาทำการแนะนำก็เป็นเมนูที่เราชื่นชอบ สำหรับเมนูน้ำพริกไข่ปูเราไม่เคยกินมาก่อนแต่วันนึงได้มีโอกาสไปรับประทานที่ร้านอาหารร้านหนึ่งซึ่งถือได้ว่าเป็นรสชาติที่อร่อยมากเพราะแม่ครัวก็คือเจ้าของร้านที่ทำเองรสชาติถึงเครื่องถึงใจคือเมนูอร่อยหมดเลย เมนูที่สร้างความประทับใจให้แก่เราก็คือเมนูน้ำพริกไข่ปูเราจึงได้มีการคิดค้นสูตรอยากทดลองการทำด้วยตัวเองและเมื่อทำแล้วก็เวิร์คอร่อยเหมือนกันจึงอยากมาทำการแนะนำให้แก่คนที่แบบชอบทำอาหารอยู่แล้วก็ให้สามารถทำตามได้

วัตถุดิบและวิธีการทำเมนู น้ำพริกไข่ปู ให้ได้รสชาติแซ่บอร่อย

น้ำพริกไข่ปู

ที่ทำการนำเสนอไปข้างต้นก็คือรสชาติเปรี้ยวไปรับประทานมาคือสามารถกินกับข้าวได้กับผักได้ซื้อไม่ต้องมีอะไรมาเสริมก็สามารถกินได้รสชาติที่ตอบโจทย์ความต้องการเรามากๆเราจึงได้ทดลองการทำแล้วก็อร่อยเหมือนกัน วัตถุดิบในการทำน้ำพริกไข่ปูก็ มีวัตถุดิบดังต่อไปนี้ก็คือเราจะใช้ไข่ปูนึ่งประมาณ 300 กรัม แล้วก็น้ำมะนาวประมาณ 4 ช้อนโต๊ะน้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บประมาณครึ่งช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูสวนสีเขียวประมาณ 10 เม็ดแล้วก็กระเทียมไทยกลีบเล็กประมาณ 15 กลีบแล้วก็ใช้กระเทียมจีนประมาณ นี่ก็คือส่วนผสมในการทำการจัดเตรียมการทำน้ำพริกไข่ปู

น้ำพริกไข่ปู

ต่อมาก็คือวิธีการทำน้ำพริกไข่ปูมีวิธีการทำดังต่อไปนี้ ในส่วนของผักลวกเราสามารถเลือกผักที่เราชอบกินได้เลยไม่ว่าจะเป็นแครอทแตงกวา กาดขาวหรืออะไรก็แล้วแต่เราชอบแต่สำหรับวิธีการทำน้ำพริกก็คือเราจะต้องทำการโขลก พริกขี้หนู ตอแหลเมื่อทำการโขลกพริกขี้หนูเสร็จเรียบร้อยแล้วจากนั้นก็ใส่กระเทียม 2 ประเภท ลงไปโขลกให้แหลก จากนั้นก็ใส่น้ำมะนาวน้ำปลา น้ำตาลปี๊บคนให้เข้ากันใส่ไข่ปูลงไปในครก  

น้ำพริกไข่ปู

เพียงแค่นี้ก็สามารถจัดเสริมได้แล้ว และนี่ก็คือเมนูน้ำพริกไข่ปูที่เราทำการแนะนำวิธีการทำและส่วนผสมในวันนี้ทำแล้วจะได้รสชาติอร่อยไหมก็ลองชิมกันดูเพราะว่าความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันบางคนอาจจะเน้นเปรี้ยว บางคนอาจจะเน้นหวานแต่ละคนมีความชอบไม่เหมือนกันแต่เราสามารถประยุกต์เพื่อที่จะปรับเปลี่ยนรสชาติให้ได้รสชาติแบบที่เราต้องการได้เพราะการทำน้ำพริกก็ไม่ได้มีขั้นตอนการทำอะไรยุ่งยากเราสามารถลองผิดลองถูกให้ได้รสชาติที่เราต้องการ ก็คือเมนูอาหาร บทความอาหารในวันนี้ได้ทำการแนะนำให้แก่ผู้อ่านทุกๆคน

ติดตามข้อมูล เคล็ดลับอาหารเด็ด และเมนู อาหารคาว  ที่เรานำมาเสริฟเมนูอาหารหลากหลายความอร่อยได้ที่นี่